TỔNG HỢP NHỮNG CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRONG ĐỜI

TỔNG HỢP NHỮNG CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRONG ĐỜI

0
119

1. Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie

Nếu bạn đang học cách đối nhân xử thế thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách nói về cách đối xử giữa người với người sao cho hợp lý nhất, đồng thời đưa ra những lời khuyên có ích.

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie
Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie – những cuốn sách nên đọc trong đời

“Đắc nhân tâm” giúp mỗi người tìm ra được thế mạnh của mình. Trên cơ sở này, sẽ phát huy thế mạnh một cách tối đa. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp mọi người sống luôn luôn mỉm cười và giúp đỡ người khác mà không cần đáp lại. Cũng như sống luôn luôn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và mở lòng với tất cả mọi người.

Mọi xích mích không nhất thiết phải dùng vũ lực để giải quyết vấn đề mà chúng ta cần mở rộng tấm lòng hơn. Tha thứ và bao dung để lòng mình được nhẹ nhàng và thanh thản – đó cũng chính là điều mấu chốt mà tác giả muốn gửi tới người đọc.

Làm tốt được những điều này, sẽ giúp công việc ngày càng thuận lợi, tình cảm giữa con người ngày càng bền chặt. Bởi vậy, đây là quyển sách mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho con người mà chúng ta nên đọc và chiêm nghiệm.

2. Đời ngắn đừng ngủ dài – top những cuốn sách nên đọc trong đời

Tác giả đã ghi chép lại những cảm nhận về cuộc đời của mình, về những điều tích cực trong cuộc sống. Những lời văn trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” đều rất chân thành, dung dị và mộc mạc. Vì vậy, khiến người đọc cảm thấy có ích, để từ đó rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Đời ngắn đừng ngủ dài – top những cuốn sách nên đọc trong đời
Đời ngắn đừng ngủ dài – top những cuốn sách nên đọc trong đời

Ngoài ra, nội dung trong cuốn sách còn hướng chúng ta đến những cách giải quyết đơn giản nhất khi gặp khó khăn. Những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp khó khăn, trở ngại sẽ là độc lực giúp mọi người vượt qua một cách tốt đẹp nhất. Cuộc sống là luôn hướng về phía trước chứ đừng nhìn lại những sai lầm trong quá khứ.

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là cuốn sách dành cho các bạn trẻ và đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Câu chuyện nói về một cô gái đã đi qua thanh xuân và muốn kể về cuộc đời cũng như kinh nghiệm sống của mình cho thế hệ trẻ bây giờ. Cuốn sách sẽ trả lời thật chi tiết cho các bạn về ba việc quan trọng mà tuổi trẻ ai cũng từng bối rối. Đó chính là Học gì? Làm gì? Đi đâu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách gửi gắm thông điệp: Các bạn hãy làm những gì mình thích, để khi tuổi trẻ đi qua không thấy hối tiếc. Cuộc sống của mình là do mình lựa chọn. Chính vì thế, hãy thật kiên cường và mạnh mẽ để có tuổi thanh xuân tràn đầy năng lượng cũng như ý nghĩa nhất.

4. Xách balo lên và đi

Từ khi ra mắt bạn đọc đến nay, “Xách balo lên và đi” đã truyền cảm hứng rất nhiều đến thế hệ trẻ về những bài học trong cách đối nhân sử thế.

Xách balo lên và đi
Xách balo lên và đi

Đây là một trong những cuốn sách nên đọc trên đời, giúp mọi người có thêm nghị lực, sức mạnh để tự tin vào chính mình nhằm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Cuốn sách sẽ giúp mọi người vượt qua chính bản thân mình, vượt qua những nỗi sợ hãi đã từng ám ảnh các bạn trong thời gian dài.

Từ đó, giúp người đọc thật mạnh mẽ và kiên cường như chính tuổi trẻ để đạt được những thành công như mong đợi.

5. Cứ đi rồi sẽ đến của tác giả Minh DeltaViet

Minh DeltaViet là một tác giả có đầy đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những cuốn sách mà ông viết ra để suy ngẫm về cuộc đời như chính cuộc đời ông đã từng trải qua.

Cứ đi rồi sẽ đến của tác giả Minh DeltaViet
Cứ đi rồi sẽ đến của tác giả Minh DeltaViet

Trong tác phẩm “Cứ đi rồi sẽ đến”, tác giả muốn nhắn đến bạn đọc nghị lực vươn lên kỳ diệu của chúng ta, nhằm giúp mỗi người dễ dàng vượt qua những khó khăn, thử thách. Cuộc sống sẽ có những khó khăn, trắc trở và cả tuyệt vọng. Thế nhưng, điều quan trọng nhất là phải đứng dậy đi tiếp lấy, lại những niềm tin đã mất.

6. Thiên nga đen – một trong những cuốn sách nên đọc trong đời

 Thiên nga đen -  một trong những cuốn sách nên đọc trong đời
Thiên nga đen – một trong những cuốn sách nên đọc trong đời

Với lối dẫn dắt đầy tinh tế trong “Thiên nga đen” sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn nhận của bạn thân về thế giới đầy hiểm nguy này. Nội dung chính tác phẩm nói về sự cố mà chúng ta không thể biết trước, có thể là do ngẫu nhiên. Và hậu quả mà những sự cố gây ra rất nặng nề. Thế nhưng chỉ cần khôn khéo và tinh tế, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được.

7. Thép đã tôi thế đấy

“Thép đã tôi thế đấy” là một tiểu thuyết đặc sắc của nhà văn Pavel Korchagin, đã từng làm biết bao trái tim thế hệ trẻ Việt Nam yêu thích.

Tiểu thuyết viết về quá trình chiến tranh, sau đó phục hồi lại nền kinh tế, quá độ tiến trình đi lên chủ nghĩa xã hội của Liên Xô. Những thế hệ trẻ đã cống hiến hết mình cho đất nước với tất cả tình yêu, lòng can đảm và trí tuệ của mình.

Thép đã tôi thế đấy
Thép đã tôi thế đấy

Tác phẩm muốn nhắn gửi thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đó là mỗi người đều chỉ có một lần sống duy nhất trên đời, vì thế phải sống như thế nào để không lãng phí tuổi thanh xuân.

Chúng ta nên phát huy sức mạnh của bản thân, sống vì mọi người để khi nhắm mắt có thể buông bỏ mọi thứ mà không phải ân hận. Đặc biệt, tác giả còn hướng đến một ý nghĩa rộng hơn, đó là cuộc chiến của con người chống lại bệnh tật, đói nghèo…

8. Lặng nhìn cuộc sống

Đôi khi ta cần một khoảng lặng, một chút yên trong bản nhạc liên hoàn những nốt trầm nốt cao. “Lặng nhìn cuộc sống” của Trần Huy Hoàng đem lại cảm giác thật nhẹ nhàng: bình yên như gió, thả hồn vào mây.

Đúng như tựa sách, “Lặng nhìn cuộc sống” là góc nhìn của tác giả về cuộc sống, mang một chút chiêm nghiệm, ghém theo một xíu danh ngôn. Bạn có thể tìm thấy những vần thơ gần gũi, những lời khuyên chân thật, những bài học và cả những câu trích dẫn đáng suy ngẫm. Nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ hiểu – đó có lẽ là những từ đủ đầy nhất để nói về “Lặng nhìn cuộc sống

Lời giới thiệu

Đến một mốc thời gian nào đó trong cuộc đời. Ta ngồi lại, nhìn lại những điều đã qua. “Ta sống vì điều gì? Gia đình? Bạn bè? Tình yêu?… Hay chỉ là đi theo dòng chảy của cuộc sống, được đến đâu hay đến đó! Đã đến lúc mỗi chúng ta cần nhìn lại hành trình mà mình đang đi, để chiêm nghiệm lại bản thân qua những bài học, để hiểu rõ chính mình qua những cố gắng, để tiếp thêm động lực tiến về phía trước và để nhận rõ vai trò của bản thân đối với xã hội, giúp ta tìm thấy được những gì sâu thẳm trong con người ta. Lặng nhìn cuộc sống giúp ta nhận ra những gì ẩn chứa sau lớp vỏ bọc hằng ngày ta cứ phải mang theo, cùng với khoảng lặng rất nhỏ đủ để khiến ta cảm thấy bình yên và thanh thản.

Trích: Lặng Nhìn Cuộc Sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here