Tớ đã thay đổi rất nhiều sau 2 năm đọc sách

0
305
lặng nhìn cuộc sống
lặng nhìn cuộc sống

Tớ đã từng nói trong bài viết trước rằng cơ duyên tớ đến với sách hơi xàm xàm một chút đó là do “làm màu” tri thức, tính đến nay cũng được gần 2 năm rồi. Thời gian 2 năm gắn bó với sách không phải là lâu nhưng cũng không phải là thời gian ngắn để trải nghiệm và học hỏi. Hôm nay cuối tuần nên có ý định review lại sự thay đổi của tớ sau khi đọc sách và chia sẻ lại với mọi người. Vì thầy tới dạy rằng cuối tuần hãy dành thời gian để review lại bản thân cho thời gian vừa qua.

Là một người cũng có sở thích là viết lách nên tớ cảm thấy vốn từ vựng của mình tăng lên rõ rệt so với trước kia. Khi đọc, bộ não của tớ có vẻ đã hấp thụ các kỹ thuật viết và từ vựng một cách vô thức. Trong bài viết của tớ, có thể tớ sẽ vô tình sao chép văn phong cách viết của những cuốn sách mình ấn tượng. Các từ ngữ trong bài viết có vẻ cũng trau chuốt và mềm mại với ngữ cảnh của nó hơn, cũng giúp tớ có nhiều ý tưởng để viết hơn nữa. Đối với chuyện viết lách là vậy, ngoài ra vốn từ vựng tăng lên còn giúp tớ trong khi giao tiếp tốt hơn. Để diễn tả 1 điều gì đó, tớ có thể sử dụng nhiều từ ngữ khác nhau diễn tả chúng để người đối diện hiểu đúng được ý của tớ, vì chuyện hiểu sai ý trong giao tiếp là rất nhiều, cũng khắc phục phần nào hoàn cảnh “bí từ” trong khi giao tiếp.

lặng nhìn cuộc sống
lặng nhìn cuộc sống

Sách giúp tớ mạnh mẽ và tự tin hơn khi bước ra xã hội. Có khoảng thời gian tớ đọc khá nhiều sách self help, thật sự là cuốn đó truyển cảm hứng cho tớ rất nhiều để đối mặt với những nỗi sợ cản trở bản thân tớ. Tớ từng rất sợ ở nơi đám đông vì tớ không có khả năng làm quen hay bắt chuyện với ai, nhưng giờ tớ không còn sợ trước những người lạ, tớ chủ động ra làm quen và tìm kiếm những mối quan hệ chất lượng, dù đó có là partner hay mentor của tớ. Thẳng thắn đến ngày hôm nay review lại, tớ cũng thấy có chút ảo tượng. Những may mắn là chính sự ảo tưởng đó là cho tớ hành động quyết liệt hơn nhưng cũng khiến cho tớ bao lần hụt hẫng khi thất bại. Và may thay tớ đã nhận ra được điều đó và cố gắng điều chỉnh lại cho cân bằng.

Tớ có những chuyến bay giá rẻ và chất lượng.

Mỗi cuốn sách tớ lại ví như những chuyến bay vậy. Tớ có thể bay tới các nước khác trong khi tớ không có khả năng kinh tế để đi tới đó. Chúng cho tớ kiến ​​thức về các nền văn hóa đó và đời sống tình cảm, tinh thần của những người sống ở đó. Tớ sẽ đi du lịch thế giới vào một ngày nào đó, nhưng cho đến lúc đó tớ sẽ khám phá qua sách. Ngoài ra, cuốn sách còn có khả năng giống với “cỗ máy thời gian” của Doremon vậy, đưa tớ trở lại quá khứ, nếu như những bài học trong môn lịch sử thật là “khó nuốt” thì những cuốn sách, tiểu thuyết về lịch sử sẽ làm tớ thú vị và hứng thú hơn.

Kết hợp với trí tưởng tượng nữa thì thật sự là hoàn hảo đúng không?

À, nó còn giúp mình có những trận battle nảy lửa như vẫn vô cùng hòa nhã. Những cuộc tranh biện rất tốt, cho tớ cái nhìn đa chiều hơn về một khía cạnh nhưng nó chỉ tốt khi dừng lại ở đúng nghĩa là tranh biện. Mình sẵn sàng mở lòng hơn để đón nhận những ý kiến trái chiều mà trong lòng không có ít sự tự ái và hậm hực, nhưng tất nhiên những ý kiến đó cũng phải lịch sự và có văn hóa. Từ đó, cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mình cũng dần được cải thiện tốt hơn, sẵn sàng cho sang năm ra trường với 1 tâm thế tự tin.

Cuối cùng, giúp khuôn mặt tớ thanh tú và đập chai hơn.hihi

Và cám ơn bạn đã đọc, hãy ghi sự thay đổi của bạn nhờ những sách xuống dưới để cùng nhau chia sẻ nhé. Yêu các bạn của mình, mình là một chàng trai trẻ thân thiện, yêu quý việc sẻ chia và lan tỏa giá trị thông qua viết lách.

Group đọc sách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here