KHIÊM TỐN CHÍNH LÀ MỘT LOẠI TÀI NĂNG

Khiêm tốn chính là một loại tài năng, khiêm tốn vô cùng cần thiết. lúa chín thì thường cúi đầu.

0
322

Khiêm tốn là gì?

Một trong những kẻ thù lớn nhất cản bước thành công của bạn đó là việc bạn nghĩ mình tài năng hơn người.Triết gia hy lạp nổi tiếng nhất thời của ông là Socrates từng nói: “Tôi chỉ biết một điều duy nhất là tôi không biết gì cả.”

Kiến thức trên đời này là vô cùng, thế giới rộng lớn người giỏi luôn có người giỏi hớn, người càng đọc nhiều sách lại thấy mình càng ngu dốt, người càng đi nhiều lại thấy mình càng kém hiểu biết.

lặng nhìn cuộc sống

Nếu hiện tại bạn nghĩ mình tài năng, mình giỏi giang hơn người thì thực ra bạn chỉ là đang ếch ngồi đáy giếng. Bởi vì xung quanh bạn chắc chắn mỗi người đều có một mặt giỏi hơn bạn, nên nếu xét về tổng thể rất khó để nói ai giỏi hơn ai vì mỗi người đều có thể học được một điều gì đó từ người đối diện. Khiêm tốn là điều vô cùng cần thiết.

Khiêm tốn mang lại lợi ích gì?

Không khiêm tốn sẽ kéo lùi sự nghiệp của bạn đi rất nhiều, bởi khi bạn cho rằng mình đã tài năng và giỏi giang hơn người khác thì tâm lí sẽ sinh ra thói tự thỏa mãn, bạn bắt đầu không còn tập trung trau dồi kiến thức.

Nếu bạn đã có chút thành tựu, đã có chút nổi tiếng và vị trí trong xã hội thì sẽ bắt đầu thói bảo thủ, bắt đầu coi lời nói mình phát ra là chân lí, không còn biết nhận sai cũng như tiếp thu ý kiến của người khác.

Một người có thái độ không khiếm tốn rất dễ nhận biết, người như thế kết giao thêm bạn bè đã khó lại còn bị thêm rất nhiều người chán ghét. Cuối cùng sự nghiệp chắc chắn bị hủy hoại.

Cho nên, hãy luôn khiêm tốn, trên đời này còn rất nhiều điều ta chưa biết, còn rất nhiều điều ta cần phải học. Lúa chín cúi đầu mà sông sâu thì tĩnh lặng, người càng khiêm tốn lại càng sớm có được thành công, còn người đã đạt được một số thành công rồi nhưng vẫn giữ được sự khiêm tốn thì chính là một cường nhân không thể ngăn cản.

Khiêm tốn là yếu tốt quan trọng dẫn đến sự thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here